CÔNG TY 379 TRI ÂN CÁC ANH HÙNG THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ

Mỗi năm cứ đến dịp 27/07, nhân dân cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sĩ - những người đã hy sinh vì hòa bình, độc lập của dân tộc, những người đã trở về từ trong đạn bom, khói lửa nhưng đã gửi lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường vì bình yên cho tổ quốc. Để tri ân những anh hùng thương binh liệt sĩ, thực hiện chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Công ty, đoàn tình nguyện 379 đã trao 100 suất quà với tổng giá trị gần 100 triệu đồng tới 100 thương binh hạng nặng và cao tuổi tại tỉnh Thái Bình.

 

Được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ địa phương, đoàn thiện nguyện được chia làm 4 nhóm do Ông Phạm Văn Lim - Phó Giám đốc công ty là trưởng đoàn đã đến tận nơi, thăm và trao quà đến tận tay các anh hùng thương binh, các mẹ liệt sĩ tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình và thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

 

Mỗi gia đình thương binh là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau. Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng những di chứng mà các anh hùng thương binh phải gánh chịu, có lẽ không một thứ tài sản nào có thể bù đắp. Điều an ủi duy nhất lúc này đối với những con người ấy chính là sự bình yên, sự phát triển của đất nước và sự biết ơn, tưởng nhớ của các thế hệ hiện tại. Bởi vậy mà đã có những giọt nước mắt lăn dài, những niềm xúc động đến rưng rưng khi đoàn tình nguyện đến thăm gia đình các anh hùng thương binh.

 

Thế hệ chúng ta may mắn và hạnh phúc khi được sinh ra trong thời bình, nhưng thông qua chuyến đi này, được gặp gỡ những nhân chứng của lịch sử, lắng nghe những trang sử vàng hào hùng của dân tộc, di chứng và sự tàn khốc của chiến tranh lại trỗi dậy. Mỗi chúng ta được sống khỏe mạnh, được học tập, được làm việc trong tự do và hạnh phúc, có được sự may mắn đó là nhờ sự đánh đổi bằng chính máu xương của các anh hùng thương binh, liệt sĩ.

 

 

 

Những người lính cụ Hồ tràn đầy tự hào khi ôn lại kỷ niệm trên chiến trường năm xưa

 

 

 

Di chứng của chiến tranh đã cướp đi sự tự do của những các anh hùng thương binh, nỗi lòng không thể nói bằng lời mà chỉ thể hiện được bằng những giọt nước mắt, những cái nắm tay run rẩy...

 

 

Cụ Nguyễn Đình Cận dù đã 105 tuổi vẫn có thể đánh vần từng dòng chữ in trên món quà mà Đoàn trao tặng

 

 

 

 

Những lời hỏi han, chuyện trò của các thành viên trong Đoàn là một sự động viên to lớn đối với các anh hùng thương binh.

 

 

Niềm vui và cả sự xúc động của những thương binh khi nhận được sự thăm hỏi quan tâm của Đoàn

 

 

 

Đoàn kết thúc hành trình ý nghĩa và nhân văn tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình và huyện Thanh Nê, huyện Kiến Xương, Thái Bình

 

Một hành trình đầy ý nghĩa của Đoàn thiện nguyện công ty 379 chắc hẳn sẽ khơi dậy và lan tỏa tinh thần yêu nước, niềm tự hào về dân tộc từ những hy sinh, mất mát của thế hệ cha ông.